Đỉnh Mẫu Sơn chìm trong băng giá

08:43 28/11/2014 | Lượt xem: 951

Đỉnh Mẫu Sơn lạnh âm 2,5 độ C, chìm trong băng giá

 

Do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường từ ngày 10/2, nhiệt độ tại khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn hôm nay 11/2, đã xuống âm 2,5 độ C, thấp nhất trong 5 năm trở lại đây.

 

Theo ghi nhận của PV, toàn bộ khu vực Mẫu Sơn, băng giá phủ trắng xóa trên các ngọn cỏ, cành cây, mái nhà.

 

Quãng đường 8,5km lên đỉnh núi Mẫu Sơn đã bị đóng băng. Toàn bộ khu vực đỉnh Mẫu Sơn chung một bể tích nước lớn, người dân dùng máy bơm qua hệ thống đường ống. Tuy nhiên, do đường ống nước bị đóng băng, nên muốn dùng nước, người dùng phải ra gánh nước trực tiếp, tuy nhiên, đến sáng nay nước trong bể cũng đóng băng.

 

 

Hình 1

 

 

Hình 2

 

 

Hình 3

 

 

 

Băng tuyết bám trắng các cành cây

 

 

 

Phóng viên đài truyền hình Lạng Sơn tác nghiệp trên đỉnh Mẫu Sơn.

 

Do thời tiết quá lạnh, hầu như người dân không dám ra đường mà chỉ ở trong nhà sưởi ấm. Trên khu vục Mẫu Sơn, sương mù dày đặc đã bám vào cành cây trắng xóa, kéo dài từ sáng đến trưa mà không tan...

 

 

Ông Hà Văn Tiên, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lạng Sơn cho biết: Dự báo nếu nhiệt độ tiếp tục giảm và có mưa, băng tuyết sẽ xuất hiện ở Mẫu Sơn sẽ còn dày đặc hơn.

 

 

Đây là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông đến nay ở Mẫu Sơn. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, hầu hết các địa phương trong tỉnh Lạng Sơn nhiệt độ đều giảm mạnh, trung bình từ 4 đến 6 độ C.

 

 

 

Tin tức khác