Hội thảo trình diễn giới thiệu mô hình sản xuất rượu làng Vân

21:58 27/11/2014 | Lượt xem: 851

Ngày 12/12 vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương Bắc Giang) đã phối hợp với Hợp tác xã Vân Hương tổ chức “Hội thảo trình diễn giới thiệu mô hình sản xuất rượu làng Vân” tại xã Vân Hà, huyện Việt Yên. Về dự hội thảo có 100 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, hiệp hội của tỉnh: Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ, UBND huyện Việt Yên, Chi cục Phát triển nông thôn, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh… và đại lý, khách hàng của Hợp tác xã Vân Hương. Đến dự và đưa tin về hội thảo còn có các phóng viên của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

 

 

Mô hình sản xuất rượu làng Vân được Hợp tác xã Vân Hương tiến hành đầu tư từ năm 2010 tại cụm công nghiệp làng nghề Vân Hà, tổng diện tích đầu tư là 3.000m2, tổng vốn đầu tư theo dự toán là 6,5 tỷ đồng.Đến nay đã hoàn thành phần xây dựng cơ bản với tổng kinh phí lên đến 12 tỷ đồng. Tuy nhiên, do cụm công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải chung, nên hệ thống tinh luyện rượu chưa lắp đặt được tại địa điểm mới mà vẫn đang hoạt động tại cơ sở cũ. Dự kiến nhà máy rượu mới này khi đi vào sản xuất ổn định sẽ đạt công suất theo thiết kế là 2.000 lít/ngày, tạo việc làm cho 40 lao động sản xuất trực tiếp.

 

Đây là một mô hình hiệu quả, giúp cộng đồng và xã hội được thụ hưởng dòng sản phẩm có chất lượng cao, vệ sinh an toàn thực phẩm ổn định. Thông qua uy tín của sản phẩm, một hình ảnh Bắc Giang đổi mới cũng thêm đậm đà bản sắc, người làng nghề lại có quyền tự hào về sản phẩm truyền thống làng Vân.

 

Trước đó, vào đầu tháng 12/2012, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp đãphối hợp vớiPhòng Quản lý Điện năng (Sở Công Thương) và UBND xã Quang Châu tổ chức lớp tập huấn về sử dụng năng lượng hiệu tiết kiệm và hiệu quả thuộc đề án khuyến công “Hỗ trợ xã Quang Châu, huyện Việt Yên xây dựng nông thôn mới”. Đối tượng làcán bộ, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn xã Quang Châu với số lượng tham gia100 người. Các học viên đã được nghe giảng viên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp (Bộ Công Thương) phổ biến, hướng dẫn chi tiết kỹ năng sử dụng tiết kiệm và hiệu quả về điện, gas, xăng dầu, chất đốt... Đồng thời, giảng viên cũng đã giải đáp các câu hỏi của học viên liên quan đến những nội dung của lớp tập huấn./.

 

Nguồn:

ruoulangvanvn.com

 

Tin tức khác