Rượu Amakong của tỉnh nào

17:41 06/09/2007 | Lượt xem: 1124

Tại Buôn Đôn – Đắk lắk

 

Địa chỉ:

Buôn Kô Tam, Xã Ea Tu, Tp. Buôn Ma Thuột, tĩnh Đăk Lăk

(km 10,5 – Quốc Lộ 26, Tp. Buôn Ma Thuột – Nha Trang)

Điện thoại : 0500 382 1143 - 0914 409 262

Email       :       info@amakong-khamphetlao.vn

Website :       www.amakong-khamphetlao.com

 

 

(tỉnh Đắk Lắk nói riêng và vùng Tây Nguyên nói chung)

 

Huyền thoại "vua bắt voi"

 

“Vua” săn bắt voi Khunjunob tên thật là N’Thu Knul, một vị tù trưởng được coi là ông tổ nghề săn bắt, thuần dưỡng voi rừng ở Buôn Đôn với “chiến tích” bắt được hàng trăm con voi.

 

Năm 1861, ông bắt được một con voi trắng và tặng cho Hoàng gia Thái Lan. Vua Thái Lan cảm phục và tặng ông tước hiệu “Vua săn bắt voi”. Ông mất năm 1938, một năm sau ngày mất, người cháu gọi ông bằng cậu - R’Leo Knul đứng ra làm lễ bỏ mả và xây mộ. Ngôi mộ được xây theo kiến trúc M’nông - Lào.

 

Bên cạnh phần mộ của N’Thu Knul là phần mộ của R’Leo Knul. Ông sinh năm 1871, người đã kế tục lãnh đạo buôn làng sau khi Khunjunob mất. R’Leo Knul tiếp tục phát huy nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng ở Buôn Đôn. Ông đã thuần dưỡng cho cựu hoàng Bảo Đại một con voi trắng và có công giúp vua thành lập đội săn voi mang tên “Hoàng Gia Bảo Đại”. R’Leo Knul mất năm 1941 (thọ 70 tuổi). Năm 1950, vua Bảo Đại đứng ra làm lễ bỏ mả cho R’Leo Knul và cho xây lăng mộ.

 

Thành phần của rượu rất bí truyền, chỉ được chính vua voi ama kong truyền duy nhất cho người con KHĂM PHẾT LÀO, theo nghiên cứu của ruoungon.com thì chỉ duy nhất có bán tại website:

 

http://amakong-khamphetlao.com/

 

 

Còn rất nhiều loại khác của những người con khác của vua voi, của hàng xóm láng giềng hay người Buôn Đôn, hoặc là bác sĩ, y sĩ... là không chính gốc!

 

Bởi vì sao? Vì ama-kông đã thành huyền thoại.

Tin tức khác