Rượu Phú Lễ - hương vị vùng châu thổ sông Mekong

12:06 02/10/2014 | Lượt xem: 1209

Phú Lễ là một xã thuần nông của huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, được biết đến qua một sản vật địa phương từ lâu rất nổi tiếng.

 

Đó là rượu Phú Lễ, thứ rượu nồng đượm, thơm ngon, mang hương vị vùng châu thổ sông Mekong, phóng khoáng như nắng gió phương Nam, thấm đẫm tình con người miền sông nước mênh mông. Trong cuốn “Niên giám Top đặc sản Việt Nam 2012” của Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam và Trung tâm Sách Top Việt Nam, Rượu Phú Lễ được xếp vào top 10 đặc sản rượu nổi tiếng Việt Nam.

 

 

Top 10 đặc sản rượu Việt Nam

 

 

Với tâm huyết gìn giữ và phát triển những tinh hoa của rượu Phú Lễ đang dần bị mai một, cùng với mong muốn đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm rượu vừa đậm tính truyền thống, vừa sạch và an toàn, tháng 7/2004, Công ty cổ phần Rượu Phú Lễ được thành lập theo chủ trương khôi phục làng nghề danh tiếng rượu Phú Lễ của tỉnh Bến Tre, sản xuất và kinh doanh rượu nếp truyền thống.

 

Ngay từ những ngày đầu được thành lập, Công ty đã nỗ lực trong việc khôi phục làng nghề thông qua việc vận động gần 100 hộ dân có tay nghề trong làng tập hợp lại, thành lập Hội Sản xuất rượu Phú Lễ, từng bước cải tiến các phương pháp chưng cất truyền thống, thống nhất quy trình sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng rượu trong toàn làng nghề. Đồng thời, các vùng nguyên liệu cũng dần được hình thành dưới sự hỗ trợ vốn và kỹ thuật của Công ty, góp phần ổn định nguồn nguyên liệu và tạo thêm thu nhập cho nông dân địa phương tại các xã huyện lân cận.

 

Tọa lạc ngay tại vùng đất Phú Lễ nổi tiếng với nghề trồng lúa nếp, nấu rượu và sản vật địa phương phong phú, Nhà máy Rượu Phú Lễ có tổng diện tích gần 14.000 m2 được bao bọc bởi con đường làng đậm phong cách làng quê Trung bộ và những cánh đồng lúa xanh mát tận chân trời. Được xây dựng mới từ năm 2009 với vốn đầu tư trên 2 triệu USD, Nhà máy Rượu Phú Lễ sở hữu công nghệ hiện đại, là một tổ hợp hoàn chỉnh nằm hài hòa giữa làng nghề Phú Lễ. Hoạt động của Nhà máy gắn liền với hoạt động nấu rượu của người dân làng nghề, qua từng năm góp phần thay đổi đáng kể diện mạo của vùng quê từng được xem là nghèo khó.

 

 

Hiện nay, Công ty cổ phần Rượu Phú Lễ có hệ thống phân phối rộng khắp 13 tỉnh miền Tây, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Thị trường của Phú Lễ cũng đang được mở rộng dần sang các nước trong khu vực như Campuchia, Myanmar, Malaysia...

 

Với tiêu chí gìn giữ giá trị truyền thống Việt, Công ty CP Rượu Phú Lễ bền bỉ gạn đục khơi trong, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại để cho ra thị trường những sản phẩm rượu Phú Lễ với tất cả tinh túy của hạt nếp Việt, đạt những chuẩn mực cao nhất trong sản xuất “Rượu nếp truyền thống”. Các sản phẩm rượu  mang thương hiệu Phú Lễ như Rượu nếp Phú Lễ, Rượu chuối hột Phú Lễ đều đảm bảo các chỉ tiêu an toàn thực phẩm bằng quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trên nền tảng tiêu chuẩn ISO 22000.

 

Với phương châm lấy giá trị truyền thống và văn hóa rượu Việt làm nền tảng, định hướng kinh doanh sản xuất, Rượu Phú Lễ đã, đang giữ gìn và mang hương vị trăm năm của rượu nếp truyền thống phục vụ đông đảo khách hàng gần xa.

Tin tức khác